Tesla Model S và Model X cuối cùng đã về Trung Quốc, được miễn thuế

Có vẻ như Tesla Model S và Tesla Model X hàng đầu của Tesla cuối cùng cũng đã quay trở lại Trung Quốc vì xe điện hiện đã xuất hiện trong danh sách cập nhật các xe được miễn thuế.

Tesla khác với hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác về nhiều mặt, và cách họ xử lý các bản cập nhật mẫu xe cũng không phải là ngoại lệ.

Thay vì đi theo lộ trình năm mẫu thông thường, Tesla giới thiệu những thay đổi đối với các phương tiện sản xuất của mình bất cứ khi nào chúng sẵn sàng.

Thỉnh thoảng, nhà sản xuất ô tô sẽ đóng gói nhiều thay đổi hơn cùng một lúc và tạo ra thứ được gọi là “làm mới thiết kế”, nhưng những thay đổi đó có thể đến bất cứ lúc nào. Tesla không chờ đợi bản cập nhật năm mô hình.

Những lần làm mới thiết kế này hiếm khi đủ quan trọng để ngừng sản xuất trong một thời gian dài. Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, Tesla đã ngừng sản xuất Model S và Model X vì lần làm mới thiết kế lớn nhất cho đến nay, và tác động vẫn còn cho đến ngày nay, gần hai năm sau đó.

Quá trình cập nhật diễn ra lâu hơn dự đoán và Tesla đã không sản xuất Model S trong nhiều tháng và không cung cấp bất kỳ Model Xs mới nào trong gần một năm.

Bây giờ gần hai năm kể từ khi bắt đầu làm mới, sản xuất cuối cùng cũng đang quay trở lại mức làm mới trước khi thiết kế.

Không có thị trường nào bên ngoài Bắc Mỹ nhận được bất kỳ xe Model S hoặc Model X mới nào kể từ khi được làm mới, nhưng điều đó cuối cùng cũng sắp thay đổi.

Gần đây, chúng tôi đã báo cáo rằng cuối cùng Tesla đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng Model S và Model X mới ở châu.

Bây giờ chúng ta biết rằng Trung Quốc cuối cùng cũng đã nhận được một số xe Model S và Model X.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) đã phát hành bản cập nhật “Danh mục các mẫu xe năng lượng mới được miễn thuế mua xe” và nó bao gồm các biến thể Model S và Model X.

Thật thú vị, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Tesla đang đưa Model S và Model X trở lại Trung Quốc vì nhà sản xuất ô tô vẫn chưa cập nhật cấu hình trực tuyến của Trung Quốc giống như ở châu  u.

Hơn nữa, một chiếc Tesla Model S Plaid đã được phát hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc:

Vì Tesla hiện đang tự chủ ở Trung Quốc cho Model 3 và Model Y với việc sản xuất tại Gigafactory Thượng Hải, sự trở lại của Model S và Model X gần như đánh dấu sự trở lại của Tesla khi xuất khẩu xe Mỹ sang Trung Quốc.

Vẫn chưa có thông tin về thời gian giao hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WC Captcha sixty one − 55 =